Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội
Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội
Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát
Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát

Xây nhà trọn gói – Được và mất gì?

1/ Xây nhà trọn gói là gì?


Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng, trong đó chủ đầu tư giao khoán cho nhà thầu cung cấp nhân công, vật tư, máy móc thiết bị cần thiết để thực hiện công việc toàn bộ hoặc từng phần của công trình, theo phạm vi công việc được hai bên thoả thuận và quy định rõ trong bản hợp đồng Xây nhà trọn gói.


Xây nhà trọn gói có ba hình thức chính:


- Xây nhà trọn gói đủ đồ
- Xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay
- Xây nhà trọn gói phần thô


Để biết thêm chi tiết các gói dịch vụ, quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:
Xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay
Xây nhà trọn gói phần thô là gì?
Dịch vụ xây nhà trọn gói đủ đồ.

2/ Xây nhà trọn gói được gì?


Vậy, xây nhà trọn gói được gì và mất gì so với hình thức gia chủ tự đứng ra tổ chức hoạt động thi công, Thịnh Phát xin đưa ra một vài phân tích, dựa trên chính dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp, cũng như những kinh nghiệm chúng tôi đúc kết được trong quá trình gấn 10 năm hoạt động xây dựng tại Hà Nội, mời quý khách hàng tham khảo!

2.1 Giai đoạn tư vấn

  • Khảo sát, tư vấn thiết kế, dự trù ngân sách xây nhà


Đối với dịch vụ Xây nhà trọn gói của Thịnh Phát, sau khi tiếp nhận thông tin về nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ đến tận nhà để khảo sát thực địa và trao đổi trực tiếp với khách hàng về nhu cầu xây dựng. Các nội dung chính trong buổi làm việc này bao gồm:


- Khảo sát thực địa
+ Khảo sát điều kiện thi công: Hiện trạng công trình; mặt bằng thi công; đường sá vận chuyển vật tư, máy thi công; hiện trạng của các công trình liền kề; điều kiện kinh tế, xã hội nơi công trình toạ lạc.
+ Khảo sát đơn giá vật liệu thô tại địa bàn

khao sat xay nha tron goi

Công tác khảo sát thực địa 


- Trao đổi trực tiếp với khách hàng.
Ở bước này, chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu cụ thể của khách hàng về nhu cầu sử dụng nhà; các yêu cầu đặc biệt về kiến trúc, phong thuỷ; ý tưởng về các chủng loại vật tư mong muốn sử dụng. Đối với những khách hàng chưa có yêu cầu cụ thể, chúng tôi sẽ chủ động lập phương án tư vấn thiết kế phù hợp với điều kiện của gia đình; đề xuất các chủng loại vật tư phổ biến ở phân khúc trung bình để thiết lập tổng ngân sách xây nhà trọn gói.


- Tư vấn quy trình xây nhà trọn gói
Cũng trong buổi làm việc này, chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng một lộ trình tuần tự các bước cần thực hiện khi tiến hành xây nhà. Cụ thể như: Hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng, thủ tục cấp điện, nước sinh hoạt; thủ tục cấp điện 3 pha; biên bản xác minh hiện trạng với các hộ liền kề; biên bản bàn giao mốc giới xây dựng; thủ tục thông báo khởi công; nộp thuế xây dựng…

  • Lập phương án tư vấn

Sau khi khảo sát thực địa và trao đổi trực tiếp với gia chủ, Thịnh Phát sẽ tiến hành lập tài liệu tư vấn, bao gồm:

+ Phương án thiết kế mặt bằng công năng. Hỗ trợ bản vẽ 3D bóc mái, mặt cắt để khách hàng dễ hình dung không gian bên trong ngôi nhà trong tương lai.
+ Lập dự toán chi tiết, quy định cụ thể từng chủng loại vật tư; có khối lượng, đơn giá rõ ràng cho từng hạng mục.
+ Tư vấn biện pháp phá dỡ, biện pháp thi công nhà.

3d khong gian trong nha

Phương án 3d giúp khách hàng dễ dàng hình dung không gian bên trong ngôi nhà

 

2.2 Giai đoạn chuẩn bị
Khi khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng Xây nhà trọn gói với Thịnh Phát, chúng tôi thực hiện hỗ trợ khách hàng tối đa:
- Làm cấp phép xây dựng: Hỗ trợ khách hàng thủ tục xin cấp phép xây dựng.
- Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục cấp điện, cấp nước sinh hoạt, cấp điện 3 pha.
- Tư vấn, hỗ trợ, đồng hành cùng gia chủ thực hiện các thủ tục liên quan đến phường xã
- Triển khai bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công đầy đủ ba bộ môn: Kiến trúc (có phối cảnh 3D), kết cấu, điện nước và tặng khách hàng hoàn toàn miễn phí.

2.3 Giai đoạn thi công
- Quy trình nghiệm thu rõ ràng, minh bạch, dễ hiểu, dễ quản lý.


+ Nghiệm thu vật liệu đầu vào:
Trong quá trình xây nhà trọn gói, các vật tư vật liệu đầu vào đều được trình khách hàng nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng; có điều khoản phạt rõ ràng (trong hợp đồng) nếu cố tình đưa vào sử dụng vật tư sai khác với quy cách cam kết trong bảng dự toán có xác nhận của cả hai bên. Cam kết sử dụng các vật tư chính hãng.


+ Nghiệm thu chất lượng thi công:
Mọi công tác thi công tại công trường đều được cán bộ kỹ thuật tại công trường ghi chép lại trong Nhật ký thi công và trình đại diện chủ đầu tư xác nhận. Đối với các hạng mục rõ ràng thì bắt buộc phải có sự nghiệm thu hoặc xác nhận của chủ đầu tư trước khi tiến hành các hạng mục tiếp theo. Ví dụ: Đối với công tác bê tông cốt thép, trước khi đổ bê tông bắt buộc phải có sự nghiệm thu của chủ đầu tư về cốt thép (chủng loại, quy cách, kỹ thuật thi công…) và cốp pha. Khi đổ bê tông thương phẩm phải kiểm tra rõ thành phần bê tông, kiểm tra độ sụt và đúc mẫu để kiểm tra cường độ bê tông về sau.
(Ngoài ra, quy trình nghiệm thu các hạng mục khác sẽ được trình bày ở các bài viết sau, mời khách hàng tham khảo).

xay nha tron goi tai Hoa Binh thep mong3

Nghiệm thu thép móng

xay nha tron goi tai Hoa Binh phan tho9

Rửa bê tông kiểm tra thành phần

ep mau be tong 

Kết quả thí nghiệm nén mẫu bê tông


- Tư vấn lựa chọn vật liệu phù hợp
Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây nhà trọn gói, dữ liệu về các vật tư vật liệu sử dụng trong công trình của Thịnh Phát hết sức phong phú và được cập nhật liên tục. Chính vì vậy, đối với từng gia chủ, từng mục đích sử dụng và từng phạm vi ngân sách, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án vật liệu phù hợp, cân bằng giữa lợi ích và chi phí. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được trình mẫu và được trải nghiệm thực tế từng loại vật liệu tại các công trình xây nhà trọn gói đã và đang triển khai, hoặc tại các hệ thống showroom liên kết.


- Dễ dàng thay đổi, dễ quản lý ngân sách
Cơ cấu bảng dự toán được chia thành từng hạng mục riêng biệt, rõ ràng; có khối lượng nhân với đơn giá thành tiền. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thay đổi một hay một số chủng loại vật tư trong quá trình thi công và biết được ngay về sự thay đổi tổng giá trị công trình; từ đó tạo điều kiện dễ dàng cho khách hàng trong việc quản lý ngân sách. Ngoài ra, trong các trường hợp đã thống nhất và cam kết không thay đổi bản vẽ, quy cách vật tư thì hợp đồng xây nhà trọn gói của Thịnh Phát là hợp đồng cam kết không phát sinh.


- Giảm bớt thời gian trực tiếp quản lý
Đối với dịch vụ Xây nhà trọn gói của Thịnh Phát, mỗi công trình đều có một cán bộ kỹ thuật giám sát, điều phối hoạt động thi công và có trách nhiệm báo cáo thường xuyên hoạt động đang diễn ra tại công trường. Trong trường hợp này, khách hàng không phải dành toàn bộ thời gian đứng ra giám sát công nhân thi công; cũng không phải tính toán, bốc máy gọi các nhà cung cấp vật liệu mà chỉ cần xuất hiện khi nhà thầu có thông báo mời nghiệm thu hoặc khi nào quý khách hàng có thời gian rảnh.
Nói đến đây, có lẽ không ít quý gia chủ còn hoài nghi và chưa hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên với một quy trình nghiệm thu rành mạch và rõ ràng; những hạng mục chưa được gia chủ nghiệm thu thì hoàn toàn chưa thể tiến hành công tác tiếp theo; hoặc sẽ không được tính. Chính vì vậy, ngay cả khi gia chủ xuất hiện ít hơn (so với việc tự đứng ra tổ chức thi công) nhưng vẫn hoàn toàn kiểm soát được hoạt động thi công diễn ra tại công trường.


- Bản vẽ hoàn công đầy đủ
Các điều chỉnh diễn ra trong quá trình thi công đều được xác nhận và ghi chép lại để đưa vào bộ bản vẽ hoàn công. Đây được coi như “giấy tờ tuỳ thân” của ngôi nhà, phục vụ cho quá trình sau này gia chủ muốn sửa chữa, cơi nới thêm; hoặc là giấy tờ chứng minh về chất lượng công trình trong trường hợp san nhượng.

2.4 Giai đoạn vận hành
- Bảo hành, bảo trì dài hạn
Mọi vật tư, thiết bị trong ngôi nhà đều được bảo hành 1 năm và quy về một đầu mối liên lạc. Có nghĩa là, nếu quý gia chủ gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình sử dụng đều có thể liên hệ tới một số điện thoại duy nhất (thay vì việc phải tìm trong một danh bạ các đơn vị từng tham gia trong công trình). Tiếp theo đó là chính sách bảo trì 2 năm và đồng hành trọn đời cùng công trình. Cam kết có mặt trong vòng 24h đối với những sự cố về điện và nước.

nha chu bay Tam Đa son mat tien3

Công trình Xây nhà trọn gói của Thịnh Phát

Xem thêm các công trình xây nhà trọn gói đã triển khai Tại đây!

3/ Xây nhà trọn gói mất gì
“Chi phí tính toán” cao hơn so với tự làm.
Ở đây, chúng tôi sử dụng cụm từ “chi phí tính toán”, nghĩa là ngân sách khi tính toán lúc đầu trước khi triển khai, không phải chi phí tổng hợp lại sau khi hoàn thành công trình. Xin đi vào phân tích như sau:
Thông thường, để cấu thành nên chi phí xây, chúng ta có phép tính:
(A) Chi phí xây nhà trọn gói = Chi phí nhân công + Chi phí vật tư + Lợi nhuận nhà thầu.
Trong trường hợp khách hàng tự đứng ra xây dựng, phép tính lúc này sẽ như sau:
(B) Chi phí xây nhà = Chi phí thiết kế + Chi phí nhân công + Chi phí vật tư + Công quản lý.
Ở đây, tạm thời bỏ qua các chi phí cố định và giống nhau như: chi phí cấp phép xây dựng, thuế xây dựng, các loại phí có liên quan khác.

Trên thực tế với cả hai phép tính (A) và (B), các biến số đều không giống nhau (kể cả giá nhân công và giá vật tư) nên rất khó để có thể thực hiện phép so sánh. Khách hàng có thể tạm mường tượng rằng: Thuê dịch vụ Xây nhà trọn gói thì phải trả thêm phần “Lợi nhuận nhà thầu”, còn đứng ra tự xây dựng thì sẽ phải bỏ ra phần “chi phí thiết kế” và “công quản lý”; công quản lý lại có thể được cấu thành từ công sức của chủ nhà đứng ra trông coi, hoặc là chi phí thuê người trông coi; hoặc chi phí thuê giám sát kỹ thuật.

Tất nhiên, dựa trên yếu tố kinh nghiệm, chúng tôi nhận định rằng: trong trường hợp khách hàng là người hiểu rõ về xây dựng, có khả năng tự thiết kế, tự tính toán và có thời gian giám sát kỹ thuật thì việc đứng ra tự xây dựng sẽ tối ưu hơn về chi phí. Còn đối với khách hàng chưa có nhiều hiểu biết về xây dựng, cũng không có điều kiện về mặt thời gian thì chúng tôi – trên cương vị của một người đi tư vấn, vẫn gợi ý quý khách hàng nên lựa chọn các công ty Xây nhà trọn gói có uy tín để đảm bảo về mặt chất lượng, tiến độ, tính thẩm mỹ và hiệu quả hơn về chi phí xây dựng công trình!

Quý khách hàng quan tâm đến thiết kế và chi phí xây nhà trọn gói trên toàn thành phố Hà Nội vui lòng liên hệ qua email, điện thoại hoặc Zalo để được tư vấn miễn phí!

Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Thịnh Phát

Hotline/Zalo: 0936262728

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Các dự án khác