Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội
Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội
Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát
Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát

Những điều cần biết để có được báo giá xây nhà trọn gói tốt nhất

Kính chào Quý khách hàng!

Trong quá trình 07 năm hoạt động, Thịnh Phát đã ghi nhận rất nhiều những thắc mắc của quý khách hàng xoay quanh vấn đề Giá xây nhà trọn gói. Một trong số những câu hỏi thường gặp nhất đó là: “ Giá xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông?”

Đây là câu hỏi để lại nhiều trăn trở cho đội ngũ Kỹ sư tính toán của Thịnh Phát. Vì trên thực tế, việc thi công một ngôi nhà hoàn toàn không giống mua một hàng hoá cụ thể như: mua một chiếc xe ô tô, mua căn hộ chung cư... Chi phí xây dựng một ngôi nhà bị chi phối bởi nhiều yếu tố, cụ thể như: ý tưởng thiết kế của gia chủ, vị trí địa lý, điều kiện thi công, cấp độ vật tư vật liệu cấu thành...

Chính vì vậy, sẽ không thể có một mức giá niêm yết chính xác áp dụng cho mọi trường hợp, mà chỉ có thể có giá ước lượng trong một khoảng dao động.

Bạn đọc tham khảo thêm

Cách tính giá xây nhà trọn gói

Nói đến đây, nhiều khách hàng có thể nhận định: “Anh/ chị cũng chỉ cần giá dao động để ước chừng ngân sách cần chuẩn bị”. Thịnh Phát đồng tình với quan điểm trên, tuy nhiên bằng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, cùng cái tâm luôn muốn mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, mà đầu tiên là chất lượng tư vấn tốt nhất và hoàn toàn miễn phí; chúng tôi xin tham vấn với Quý khách hàng một lộ trình làm việc mang lại kết quả chính xác và hữu dụng nhất như sau:

Các bước cần thực hiện để có được một báo giá xây nhà trọn gói chính xác nhất.

 

Bước 1: Xác định rõ nhu cầu sử dụng nhà ở

kinh nghiem tham khao bao gia xay nha2

Xác định rõ nhu cầu sử dụng nhà ở

Việc bạn chưa biết nên sắp xếp hoặc bố trí các phòng chức năng như thế nào hoàn toàn không phải vấn đề vì các kiến trúc sư sẽ thay bạn làm điều này. Nhiệm vụ ở đây là bạn cần xác định được ngôi nhà sẽ sử dụng cho bao nhiêu người, với yêu cầu công năng như thế nào ở thời điểm hiện tại và trong tương lại, từ đó sẽ quyết định đến thiết kế và diện tích xây dựng.

Bên cạnh đó, việc xác định rõ về nhu cầu sử dụng nhà ở còn giúp bạn quản lý được những phát sinh trong quá trình xây dựng. Có thể kể đến một vài trường hợp cụ thể như: đua thêm ban công, xây thêm diện tích tầng tum... Đây là những phát sinh làm tăng diện tích xây dựng, dẫn đến việc đội chi phí xây dựng khá nhiều.

Bước 2: Lựa chọn nhà tư vấn và làm việc trực tiếp

kinh nghiem tham khao bao gia xay nha1

Lựa chọn nhà tư vấn và làm việc trực tiếp

Để có được một bảng dự toán xây nhà trọn gói chính xác, nhà tư vấn cần nắm được thông tin chi tiết nhất với những nội dung sau:

- Tập hợp đầy đủ thông tin của gia chủ về yêu cầu công năng sử dụng ngôi nhà.

- Khảo sát hiện trạng: Bao gồm cung đường vận chuyển vật tư; địa điểm tập kết vật tư; điều kiện thi công: thi công thép, tời vật liệu, biện pháp đổ bê tông; biện pháp đào móng, gia cố đất nền; biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề; nơi ăn ở, sinh hoạt của công nhân...

- Thống kê giá nguyên vật liệu đầu vào tại khu vực

- Tập hợp các yêu cầu của khách hàng về công năng và chủng loại vật tư sử dụng.

- Tiên lượng các vấn đề có thể gặp phải liên quan đến cấp phép xây dựng, giao thông công chính, vệ sinh môi trường... từ đó có những tư vấn kịp thời cho khách hàng.

- Lập phương án thiết kế kiến trúc, tính toán kết cấu sơ bộ và tiến hành bóc tách khối lượng, phục vụ cho quá trình lập dự toán.

Bước 3: Thống nhất về Phương án thiết kế và Quy cách vật tư sử dụng

Sau khi nhà tư vấn trình bày phương án thiết kế, bạn tiếp tục hoạt động trao đổi thông tin cho đến khi đi đến thống nhất về phương án thiết kế mặt bằng công năng.

Đối với dự toán, bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn để điều chỉnh đưa về khoảng ngân sách chấp nhận được, giá trị xoay quanh mức mà bạn đang có dự kiến đầu tư. Từ đó thống nhất được chủng loại của vật tư vật liệu sử dụng trong công trình, khối lượng của từng hạng mục công việc cần thực hiện.

Thêm một lưu ý nữa, đó là hiện nay có hai cách tính diện tích xây dựng đang được áp dụng trên thị trường: Cách tính diện tích theo mái giọt gianh và cách tính diện tích theo diện tích từng sàn (thường áp dụng tại khu vực phía Nam). Do vậy, ở công đoạn này bạn cũng nên quy về một cách tính diện tích đồng nhất.

Xem thêm

Cách tính diện tích xây dựng nhà

Kết thúc công đoạn này, bạn tập hợp được một bộ tài liệu được gọi là Hồ sơ chào giá, bao gồm: Bản vẽ thiết kế mặt bằng và Bảng dự toán chi phí xây dựng.

Bước 4: Tập hợp báo giá cạnh tranh

Sau khi có được Hồ sơ chào giá, bạn sàng lọc thêm một vài đơn vị nhà thầu mà bạn đánh giá là uy tín (thông thường từ hai đến ba đơn vị, tuỳ vào quỹ thời gian của bạn) và mời họ tham gia chào giá cạnh tranh. Tốt nhất là bạn nên gặp trực tiếp nhà thầu để có những đánh giá chính xác nhất và cũng để những đơn vị tham gia chào giá có được đầy đủ thông tin nhất, đảm bảo cạnh tranh công bằng.

 

Như vậy, sau bốn bước trên bạn đã có trong tay những Báo giá xây nhà trọn gói chính xác nhất, là cơ sở để bạn tiến hành thương thảo và đi đến quyết định lựa chọn nhà thầu thi công phù hợp nhất!

Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Thịnh Phát

Hotline: 0936262728

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Các dự án khác