Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội
Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội
Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát
Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát

4 bước chống thấm cổ ống an toàn tối đa

Quy trình chống thấm cổ ống 4 bước đảm bảo an toàn tối đa hiện đang được áp dụng tại Thịnh Phát

Như các bạn đã biết, đối với một công trình khi đưa vào sử dụng, bên cạnh việc đáp ứng về nhu cầu công năng và không gian kiến trúc, thì các vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt liên quan đến thấm dột lại chính là những yếu tố then chốt quyết định đến sự hài lòng của gia đình bạn trong chính ngôi nhà của mình.


Giả sử bạn đầu tư rất nhiều tâm huyết và tiền bạc để thiết kế ngôi nhà mơ ước, hoàn thiện nội thất bằng những vật liệu đắt đỏ nhằm kiến tạo một không gian sống sang trọng, tiện nghi cho gia đình, nhưng vừa sử dụng không lâu thì nhà trần thạch cao nhà bạn xuất hiện những vết ố do nước nhỏ. Hoặc trên mảng tường mà bạn dày công phối màu đẹp đẽ lại tự nhiên xuất hiện những vết loang lổ, ẩm mốc và có dấu hiệu mở rộng theo thời gian. Nghiêm trọng, việc thấm dột với lượng nước lớn có thể gây ra những sự cố hy hữu liên quan đến chập cháy về điện.


Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, ngay từ những công tác đầu tiên của quá trình thi công phần thô công trình, Thịnh Phát luôn quán triệt và áp dụng xuyên suốt quy trình chống thấm bài bản và kỹ lưỡng. Trong bài viết lần này, xin giới thiệu tới quý khách hàng các bước tiến hành khi thi công chấm thấm cổ ống, hiện đang được áp dụng tại các công trường của Thịnh Phát.


Bước 1. Đục nhám và vệ sinh vị trí miệng cổ ống trên sàn
Sau khi xác định vị trí cổ ống trên sàn bê tông theo đúng thiết kế, tiến hành đục tỉa sao cho miệng cổ ống tạo thành hình phễu. Dùng bàn chải và quạt khò để loại bỏ hết bụi và mảnh vụn bám quanh thành miệng ống, sau đó xịt rửa với nước sạch bằng vòi xịt.

chống thấm cổ ống 6

Thành miệng cổ ống sau khi được đục nhám và làm vệ sinh


2. Quấn thanh cao su trương nở và cố định cổ ống vào vị trí thiết kế
Sau khi làm sạch thành miệng cổ ống, tiến hành cố định cổ ống thoát vào vị trí theo đúng thiết kế. Tiếp theo, bịt kín phần đáy của miệng cổ ống bằng phương pháp gia công cốp pha cổ ống hoặc bằng keo bọt. Đồng thời, tiến hành lắp thanh trương nở bằng cao su lên cổ ống.

chống thấm cổ ống 2

Ảnh: Cổ ống được định vị và quấn thanh trương nở cao su, bịt đáy bằng keo bọt


3. Quét hỗn hợp Xi măng + Latex tại vị trí thành miệng cổ ống đã đục nhám
Sau khi cố định cổ ống vào đúng vị trí, tiến hành quét đều thành miệng cổ ống bằng hỗn hợp Xi măng + Latex, nhằm đảm bảo liên kết giữa sàn bê tông và lớp vật liệu sẽ dùng cho chống thấm cổ ống.

chống thấm cổ ống 9

chống thấm cổ ống 8

Ảnh: Quét hỗn hợp Xi măng + Latex


4. Đổ đầy miệng cổ ống bằng sika tự chảy chống co ngót Grout
Sử dụng vữa tự chảy Sika Grout đổ đều và lấp đầy miệng cổ ống. Khi đổ nên chia thành 2 lần, đổ từ từ, đều tay kết hợp với gõ nhẹ cổ ống, đảm bảo cho hỗn hợp dung dịch len lỏi và lấp đầy tất cả các khe hở dù là nhỏ nhất xung quanh thành cổ ống.

chống thấm cổ ống 4

chống thấm cổ ống 5

Ảnh: Cổ ống sau khi được đổ đầy bằng sika Grout

Xem thêm về quy trình thi công chống tấm của Thịnh Phát tại bài viết dưới đây:

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nhiệt

 

Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Thịnh Phát

Hotline/Zalo: 0936262728

VPGD: Tầng 6, số 627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội