Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội
Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội
Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát
Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát

Xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội

Xây nhà trọ cho thuê là hình thức kinh doanh đã và đang đem lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư bất động sản trên địa bàn Hà Nội. Một số hình thức xây nhà trọ cho thuê phổ biến có thể kể đến:

- Xây nhà nghỉ, khách sạn
- Xây nhà trọ sinh viên
- Xây căn hộ cho thuê studio
- Xây căn hộ homestay


Công việc xây dựng nhà trọ cho thuê ứng với mỗi hình thức lại mang nhiều điểm khác biệt trong thiết kế công năng sử dụng và các vật tư vật liệu hoàn thiện, tuỳ thuộc vào từng đối tượng khách hàng hướng tới.
Trong bài viết lần, Thịnh Phát xin đi vào bàn luận về hình thức xây nhà trọ dành cho sinh viên


1/ Ưu điểm của hình thức xây nhà trọ sinh viên


- Nhu cầu thị trường cao
Hà Nội hiện nay vẫn là địa bàn tập trung các trường đại học, cao đẳng và các trường đào tạo nghề nhiều nhất cả nước, chính vì vậy lượng sinh viên từ các địa phương đổ về Hà Nội để học tập và làm việc vẫn có xu hướng tăng đều qua các năm. Điều này khiến cho nhu cầu nhà trọ cho thuê, nói chung và nhà trọ sinh viên nói riêng luôn ở mức cao.


Một minh hoạ cho thực trạng này là trường hợp nhà trọ sinh viên của chị Vân tại Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. Sau khi Thịnh Phát hoàn thiện và bàn giao công trình, chị đã tự đăng tải thông tin cho thuê nhà lên các trang mạng; và sau thời gian chưa đầy một ngày, 10 phòng trọ đã kín khách thuê.

cai tao nha tron goi quan Thanh Xuan Chi Van1

cai tao nha tron goi quan Thanh Xuan Chi Van11

cai tao nha tron goi quan Thanh Xuan Chi Van10

cai tao nha tron goi quan Thanh Xuan Chi Van9

cai tao nha tron goi quan Thanh Xuan Chi Van8

cai tao nha tron goi quan Thanh Xuan Chi Van5

cai tao nha tron goi quan Thanh Xuan Chi Van7

Hình ảnh nhà trọ sinh viên - Nhà chị Vân tại Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Xem thêm hình ảnh Tại đây!

- Chi phí đầu tư thấp
Đối với công trình nhà trọ cho thuê mà đối tượng khách hàng là sinh viên, tiêu chí được ưu tiên là độ bền cao và tiết kiệm chi phí, tất nhiên yếu tố thẩm mỹ của công trình vẫn cần được đáp ứng nhưng với mức độ vừa phải hơn. Bản thân sinh viên là những khách hàng tương đối “dễ tính” đối với các vật tư thiết bị hoàn thiện, họ thường quan tâm hơn vào vị trí, chi phí thuê và diện tích sử dụng. Vì vậy có thể nói, xây nhà trọ cho thuê là một trong những hình thức đầu tư xây dựng có chi phí thấp nhất.


- Tạo ra dòng thu nhập đều đặn
Đối với chủ đầu tư cá nhân, hình thức xây nhà trọ sinh viên đem lại nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng. Bên cạnh đó, đối với các chủ đầu tư có tổ chức thành hệ thống nhiều nhà trọ cho thuê, thì có thể tạo ra dòng tiền đều đặn và đáng kể, phục vụ các công việc kinh doanh khác.
Mặt bằng giá chung đối với những nhà trọ cho thuê gần các trường đại học lớn là từ 2.5 – 3.5 triệu đồng/ tháng đối với phòng trọ từ 12m2 – 20m2; như vậy với quy mô 10 nhà trọ sinh viên thì hoàn toàn có thể thể mang lại nguồn thu nhập thụ động đáng kể.


- Thu hồi vốn đầu tư xây dựng nhanh
Hình thức xây nhà trọ sinh viên với số vốn đầu tư xây dựng ban đầu thấp, nhu cầu thị trường cao, kéo theo nguồn thu nhập đều đặn sẽ đẩy nhanh quá trình thu hồi vốn đầu tư xây dựng ban đầu. Tất nhiên, trong trường hợp bạn là người đi mua đất và kỳ vọng thu hồi cả tiền đất và chi phí đầu tư xây dựng ban đầu thì bạn cũng nên nghiên cứu thêm các hình thức đầu tư xây dựng khác.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội Tại đây!

2/ Những điểm cần lưu ý khi xây nhà trọ sinh viên


- Đối tượng khách thuê
Ngày nay, mức sống xã hội được nâng cao nên đối tượng sinh viên cũng có nhiều mức ngân sách khác nhau khi đi thuê nhà trọ. Có những người khi đi thuê chỉ cần không gian đủ sinh hoạt với những trang bị cơ bản. Bên cạnh đó, cũng có những sinh viên có điều kiện hơn lại hướng tới phòng trọ đầy đủ tiện nghi với giá thuê cao hơn. Chính vì vậy, tuỳ vào đối tượng người thuê mà quyết định đầu tư ở mức độ nào, từ đó quyết định đến thiết kế nhà trọ và chi phí đầu tư xây dựng.


- Vị trí xây nhà trọ sinh viên
Đối với những vị trí gần các trường đại học lớn luôn có cầu thị trường cao hơn với đa dạng các đối tượng thuê, cùng với đó mức giá thuê nhà trọ cũng cao hơn so với các khu vực khác.
Ngoài ra, đối với những mảnh đất nằm trong ngõ nhỏ, không thích hợp với nhiều loại hình kinh doanh khác thì xây nhà trọ sinh viên vẫn là phương án hợp lý.


- Đất xây nhà trọ sinh viên
Đây là yếu tố có thể tạo đột phá về doanh thu khi khai thác nhà trọ cho thuê. Bởi với cùng một diện tích đất, nếu mảnh đất hình vuông vắn sẽ có thể chia được nhiều phòng hơn trên một mặt bằng và tối ưu hoá diện tích sử dụng hơn, trong khi một mảnh đất có hình dạng dài sẽ tốn nhiều diện tích hơn cho hành lang giao thông.
Việc chia được nhiều phòng cho thuê hơn với cùng một diện tích sẽ đem lại nguồn thu cao hơn, so với cùng chi phí xây dựng bỏ ra ban đầu.

ban ve copy

Bản vẽ nhà trọ sinh viên - Nhà anh Quế, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

xay nha tron goi nha tro cho thue Tay Son quan dong da1

xay nha tron goi nha tro cho thue Tay Son quan dong da8

xay nha tron goi nha tro cho thue Tay Son quan dong da5

xay nha tron goi nha tro cho thue Tay Son quan dong da7

Hình ảnh nhà trọ sinh viên nhà anh Quế - Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Xem thêm hình ảnh tại đây!

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọ sinh viên trọn gói - Nhà anh Quế Tại đây!

- Vận hành nhà trọ sinh viên
Nhà trọ sinh viên khá đơn giản trong việc vận hành. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hoặc lo lắng về tỷ lệ lấp đầy các phòng trọ, bạn có thể cho một đơn vị chuyên phân phối thuê lại cả toà. Giá thuê trong trường hợp này sẽ không được tối ưu như khi bạn cho thuê trực tiếp, nhưng đổi lại dòng tiền sẽ cố định và đều đặn trong thời gian dài.

Bạn đọc quan tâm đến thiết kế hoặc chi phí xây dựng trọn gói của nhà trọ sinh viên, vui lòng liên hệ qua điện thoại/ email/ zalo để tham khảo file Bản vẽ và Dự toán xây nhà trọn gói!

 

Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Thịnh Phát
Hotline: 0936262728
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
VPGD: P601, Số 627, Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội