Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội
Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội
Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát
Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát

5 điều cần lưu ý khí xây nhà trọ cho thuê

"Có nên xây nhà trọ cho thuê? Xây nhà trọ cho ai thuê? Xây nhà trọ cho thuê với hình thức thế nào, đầu tư bao nhiêu tiền, bao lâu thì thu hồi vốn?" là những câu hỏi được đặt ra bởi nhiều chủ sở hữu đất và đang có nhu cầu tìm phương án đầu tư hiệu quả. 

Xây nhà trọ cho thuê là một trong những mô hình phổ biến ở các thành phố lớn trong cả nước, đặc biệt là Hà Nội. Lẽ dễ hiểu bởi Hà Nội là trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị của cả nước. Chính vì vậy, đây là những khu vực tập trung đông đúc người dân từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đến sinh sống, học tập và làm việc.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế về chỗ ở của người dân, loại hình xây nhà trọ cho thuê với nhiều hình thức khác nhau như: xây nhà trọ sinh viên, xây căn hộ mini cho thuê, xây nhà nghỉ...đã và đang phát triển nở rộ, liên tục gia tăng về số lượng. Nhu cầu lớn là vậy, tuy nhiên trên thực tế thì không phải mọi trường hợp đầu tư xây nhà trọ cho thuê đều mang lại cho gia chủ hiệu quả mong muốn.

Trở lại câu hỏi chính là "làm thế nào để đầu tư xây nhà trọ cho thuê một cách hiệu quả?", ở bài viết lần này, Thịnh Phát dựa trên kinh nghiệm thi công của mình xin đưa ra và bàn luận với quý bạn đọc 5 điều cơ bản cần lưu ý khi đầu tư xây nhà trọ cho thuê, mong sẽ giúp ích được cho quý độc giả trong quá trình đi đến quyết định đầu tư.

1/ Đối tượng xây nhà trọ

Đây là điều cần làm đầu tiên khi bạn có ý định đầu tư xây nhà trọ cho thuê, bởi đây là yếu tố quyết định đến tính toán tiếp theo. Hiện nay, xây nhà cho thuê có thể kể đến một vài hình thức chính như sau:

- Xây văn phòng cho thuê

- Xây căn hộ studio cho thuê

- Xây nhà trọ cho sinh viên thuê

- Xây nhà nghỉ, khách sạn

Trong bài viết này, Thịnh Phát xin đi vào phân tích và minh hoạ về hình thức xây nhà trọ cho sinh viên thuê.

nha tro sinh vien2

nha tro sinh vien1

Mô hình xây nhà trọ cho sinh viên

2/ Đất xây nhà trọ

Vậy, tìm đất để xây nhà trọ cho sinh viên cần lưu ý gì?

- Một là, gần các trường đại học, cao đẳng… Khi sở hữu mảnh đất gần địa điểm học của sinh viên thì cũng có nghĩa lượng khách hàng của bạn luôn dồi dào, điều này giúp tăng tỷ lệ lấp đầy các phòng, giúp tối ưu hoá hiệu quả đầu tư.

- Hai là, đất xây nhà trọ nên là đất trong ngõ. Lý do là, đất trong ngõ thường có giá thấp hơn nhiều so với đất ngoài mặt đường lớn. Bên cạnh đó, phòng trọ cho sinh viên thuê thông thường sẽ có giá trần cho thuê là khoảng 3 triệu – 3.5 triệu/ phòng/ 1 tháng (trung bình khoảng 1 triệu/ 1 người/ 1 tháng trở xuống là mức chi tiêu cho phép của số lượng lớn sinh viên); do đó, doanh thu từ hoạt động cho sinh viên thuê sẽ không phải ở mức cao. Thêm nữa, phần lớn sinh viên sử dụng xe đạp, xe máy hoặc xe bus làm phương tiện di chuyển, chính vì vậy việc sử dụng một mảnh đất trong ngõ nhỏ sẽ hiệu quả hơn đối với loại hình xây nhà trọ cho sinh viên.

- Ngoài ra, một lưu ý vô cùng quan trọng, đó là hình dạng thửa đất.

Đối với nhà trọ cho thuê, việc thiết kế được càng nhiều phòng trên một tầng thì càng đem lại doanh thu lớn hơn. Chính vì vậy, những mảnh đất dạng hình vuông sẽ rất phù hợp với loại hình xây nhà trọ cho sinh viên thuê.

NHA ANH QUE copy

ban ve copy

Bản vẽ nhà trọ cho sinh viên thuê

3/ Chi phí xây nhà trọ

Đối với loại hình xây nhà trọ cho sinh viên thuê, hay với bất kỳ loại hình xây dựng để kinh doanh nào khác thì việc tối ưu hoá chi phí đầu tư là tiêu chí vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, tối ưu ở mức độ nào lại phụ thuộc vào đối tượng khách hàng sử dụng.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Ở hình thức xây nhà trọ sinh viên, do doanh thu không lớn nên việc cần thiết là tối giản chi phí đầu tư xây dựng, bằng cách sử dụng các vật tư vật liệu hoàn thiện ở cấp độ tiết kiệm, ưu tiên đáp ứng công năng sử dụng, sau đó là độ bền; yếu tố đẹp thì ở mức vừa phải tương ứng với giá thành. Tất nhiên, sự tiết giảm nói đến ở trên chủ yếu nằm ở vật tư hoàn thiện, các vật tư thô cấu thành nên kết cấu của công trình luôn được ưu tiên ở mức tốt nhất, đảm bảo sự an toàn và bền vững cho công trình.

mo ta vat tu nha tro sv1

mo ta vat tu nha tro sv2

mo ta vat tu nha tro sv3

mo ta vat tu nha tro sv4

mo ta vat tu nha tro sv5

mo ta vat tu nha tro sv6

mo ta vat tu nha tro sv7

mo ta vat tu nha tro sv8

mo ta vat tu nha tro sv9

mo ta vat tu nha tro sv10

mo ta vat tu nha tro sv11

mo ta vat tu nha tro sv12

mo ta vat tu nha tro sv13

mo ta vat tu nha tro sv14

Trên đây là bảng mô tả vật tư đề xuất cho hình thức xây nhà trọ sinh viên. Đơn giá xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay theo bảng vật tư đề xuất trong khoảng 5,3 triệu đồng/ m2 - 5.7 triệu đồng/ m2 (phương pháp tính diện tích theo giọt gianh mái)

 

4/ Vận hành nhà trọ

Có hai hình thức chính để vận hành nhà trọ cho sinh viên, đó là: Tự vận hành hoặc cho một đơn vị trung gian thuê để phân phối lại.

Nếu bạn có thời gian hoặc phân phối Bất động sản là nghề của bạn thì tự vận hành là một lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, nếu bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực khác, hoặc đơn thuần muốn tạo ra một dòng tiền thụ động và đều đăn thì cho một đơn vị phân phối thuê lại cả toà cũng là một phương án đáng lưu tâm.

 

5/ Lập dự án đầu tư

Đây là bước đầu tiên khi tiến hành triển khai bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào, tuy nhiên chúng tôi lại đặt ở cuối bài viết mới mong muốn bạn đọc có những tính toán chu toàn nhất cho dự án đầu tư của mình, vì mỗi hình thức đầu tư đều mang trong nó những đặc thù riêng biệt. Cụ thể ở hình thức đầu tư xây nhà trọ cho sinh viên thuê này là dòng tiền thu về không lớn, dẫn đến thời gian thu hồi vốn thường kéo dài bởi giá trị của tài sản đất đai khá lớn. Thêm vào đó, nhà trọ sinh viên khó chuyển đổi công năng sử dụng do việc phân chia không gian thành các phòng cố định. Chính vì vậy, đây là hình thức phù hợp với những người đã có tài sản đất đai, hoặc có lượng lớn tiền nhàn rỗi, muốn tìm đến hình thức đầu tư lâu dài và ổn định.

Trên đây là một số hiểu biết của Thịnh Phát về hình thức xây nhà trọ cho sinh viên thuê. Bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ Thịnh Phát để được lập Phương án thiết kế và Dự toán xây dựng miễn phí, phục vụ quá trình ra quyết định đầu tư.

 

Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Thịnh Phát

Hotline: 0936262728

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.