Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội Thi công trọn gói nhà ở dân dụng tại Hà Nội
Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội Thi công trọn gói biệt thự tại Hà Nội
Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát Ảnh cán bộ nhân viên Thịnh Phát
Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát Đội ngũ kỹ thuật Thịnh Phát

Cách tính đơn giá xây nhà trọn gói

Kính chào Quý khách hàng!

Trải qua gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thi công trọn gói nhà dân dụng tại Hà Nội, Thịnh Phát đã nhận được rất nhiều câu hỏi phản ánh những thắc mắc của khách hàng xoay quanh vấn đề “Cách tính đơn giá xây nhà trọn gói”.

Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, Thịnh Phát xin chia sẻ với Quý khách hàng về một cách tính đơn giá xây nhà trọn gói hiện đang được Thịnh Phát áp dụng.

1/ Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói:

-               Khu vực địa lý

Do đặc thù trong lĩnh vực thi công nhà ở dân dụng mà với mỗi địa bàn phường/ quận thì giá vật tư đầu vào lại có sự chênh lệch. Chính vì vậy, lại cấu thành nên sự khác nhau về đơn giá xây dựng giữa các khu vực địa lý.

-               Điều kiện thi công

Công trình xây dựng nhà ở toạ lạc trên mọi loại địa hình từ mặt phố lớn; mặt ngõ,ngách nhỏ; trong khu đô thị...Từ đó quy định từng biện pháp thi công, vận chuyển và tập kết vật tư vật liệu khác nhau, và kéo theo là sự khác biệt trong đơn giá. Điều này giải thích tại sao đối với những ngôi nhà cùng quy mô diện tích, cùng cấp độ vật tư đưa vào sử dụng, tương đồng trong thiết kế nhưng lại có sự chênh lệch đáng kể trong đơn giá xây dựng.

-               Hồ sơ thiết kế

Hồ sơ thiết kế của công trình quy định theo đó khối lượng công việc được thực hiện. Chính vì vậy, đối với những công trình với cùng diện tích sàn nhưng công năng sử dụng khác nhau thì đơn giá xây dựng trọn gói cũng sẽ khác nhau. Ví dụ: Đối với công trình với công năng làm nhà văn phòng thì đơn giá sơ bộ sẽ thấp hơn những công trình làm nhà nghỉ, khách sạn mini hoặc nhà ở.

-               Cấp độ vật tư đưa vào sử dụng.

Đây là một căn cứ hiển nhiên, bởi chủng loại vật tư đưa vào sử dụng càng cao cấp thì giá thành lại càng cao. Như vậy, nếu cùng diện tích sàn xây dựng, cùng thiết kế công năng nhưng vật tư cấu thành ở những cấp độ khác nhau thì đơn giá xây dựng trọn gói cũng theo đó mà có sự khác biệt.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khách quan tác động lên đơn giá xây dựng trọn gói. Thịnh Phát luôn nỗ lực hết mình để cập nhật và tư vấn chi tiết nhất cho khách hàng thông qua việc khảo sát thực địa và trao đổi trực tiếp.

2/ Cách tính đơn giá xây nhà trọn gói

Đây cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, cách tính đơn giá xây nhà trọn gói cũng thật đơn giản, nói nôm na là: dùng cái gì thì tính tiền cái đó. Trong quá trình Lập dự toán xây nhà trọn gói, Thịnh Phát sẽ bóc tách chi tiết khối lượng, đơn giá, từ đó tính ra giá trị thành tiền của từng hạng mục công trình; tổng giá trị của tất cả các hạng mục sẽ là tổng giá trị công trình. Từ con số tổng này chia cho tổng số m2 xây dựng sẽ ra được đơn giá xây nhà trọn gói.

Quý khách hàng tham khảo qua mẫu dự toán xây nhà trọn gói hiện Thịnh Phát đang áp dụng!


MẪU BẢNG DỰ TOÁN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH


bao gia xay nha tron goi3

bao gia xay nha tron goi4

bao gia xay nha tron goi5

Theo thông tin trong ô vuông đỏ thì tổng giá trị công trình là 2.5 tỷ đồng và tổng diện tích là 438.5 m2. Như vậy có thể nói, đơn giá xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay của công trình này là 2.5 tỷ chia cho 438.5 m2 bằng xấp xỉ 5.7 triệu đồng/ m2. với phạm vi công việc được quy định cụ thể trong nội dung của bảng dự toán.

bao gia xay nha tron goi1

Bảng dự toán xây nhà trọn gói thực tế triển khai - Công trình nhà trọ sinh viên tại Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

 

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo Dự toán xây nhà trọn gói vui lòng liên hệ Thịnh Phát để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất!

Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Thịnh Phát

Hotline: 0936262728

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.